10 sự thật thú vị về nụ hôn có thể bạn chưa biết

0
119

1. Mỗi nụ hôn kéo dài trong 1 phút sẽ khiến cơ thể tiêu hao 6,4 calo, đặc biệt nếu đó là một nụ hôn cuồng nhiệt thì sẽ giúp cơ thể đốt cháy 20 calo trong mỗi phút.

2. “Hôn học” là một môn khoa học chuyên nghiên cứu về các nụ hôn, phạm vi nghiên cứu tương đối rộng ví dụ như 2/3 số người có thói quen nghiêng đầu về bên phải khi hôn.

3. Hiện tại, nụ hôn giữa hai người yêu nhau thường kéo dài 12 giây nhưng cách đây 30 năm, nụ hôn này chỉ diễn ra trong khoảng 5,5 giây.

couple-kissing3

4. Nhìn từ góc độ y học, nụ hôn rất có lợi cho sức khỏe. Bởi khi hôn, cơ thể thường hít thở chậm lại, điều này giúp cải thiện khả năng miễn dịch. Thậm chí, ngay cả khi không hôn mà bạn chỉ nhớ lại một nụ hôn trong quá khứ cũng giúp cơ thể tiết ra nhiều nước bọt hơn có lợi cho việc khử trùng răng.

5. Nụ hôn còn giúp bạn bình tĩnh và cải thiện tâm trạng. Các chuyên gia nghiên cứu về hôn phát hiện những tài xế lên xe sau khi có một nụ hôn tạm biệt, sẽ bình tĩnh hơn trong khi lái xe, chú ý đến luật lệ giao thông và ít xảy ra tai nạn.

6. Khi hôn sẽ có tổng cộng 100 tỷ dây thần kinh và 34 cơ mặt hoạt động, trong khi đó não sẽ tiết ra hóocmôn hạnh phúc.

7. Khi hôn nhau, chúng ta trao đổi với nhau rất nhiều nguyên tố, bao gồm chất lỏng của cơ thể như 60mg nước bọt, 0.5mg protein, 0.4mg muối và có hơn 20.000 loại vi khuẩn.

8. Hôn là động tác bẩm sinh, thế giới động vật cũng có nụ hôn, như khỉ, ngỗng và voi.

9. Hôn cũng phải tuân thủ theo các quy tắc. Ví dụ ở Michigan và Connecticut của Mỹ, bạn không thể hôn phụ nữ ở những nơi công cộng vào Chủ nhật, trong khi đó ở Thổ Nhĩ Kỳ, bạn không thể hôn trên các phương tiện giao thông công cộng như tàu điện ngầm.

10. Người Pháp và Italy rất thích hôn, trung bình 7 lần một ngày.

Link nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here