Chàng trai 23 tuổi qua đời vì nhiễm siêu vi gây ung thư nhưng lại nhầm tưởng là bị cúm

0
104

Năm 23 tuổi, huấn luyện viên bơi lội Benedict James Naden Lim là một chàng trai trẻ khỏe mạnh. Tuy nhiên, chỉ 2,5 tháng sau khi được chẩn đoán bị cúm, chàng trai này đã vĩnh viễn ra đi một cách bi thảm.

Theo thông tin đưa trên trang Straits Times, chàng trai trẻ Benedict James Naden Lim là sinh viên Học viện Quản lý Singapore (SIM) và huấn luyện viên dạy bơi cho học viên tại Học viện này. Anh là một thanh niên khỏe mạnh, rất có ý thức với những gì mình ăn và luôn giữ một chế độ tập thể dục nghiêm ngặt. Vào giữa tháng 6, Lim bị ốm và vào giữa tháng 6, ông bị ốm với các triệu chứng của bệnh cúm thông thường, bao gồm phát ban và sốt.

benh-hiem-gap-giong-cum-3

Benedict James Naden Lim đã qua đời sau khi phát hiện các triệu chứng giống bệnh cúm thông thường.

Benedict đã đi khám và bác sĩ cũng chẩn đoán cậu bị cúm. Thế nhưng, tình trạng của Lim ngày càng xấu đi ngay cả sau khi đã dùng thuốc. Sau đó, anh được đưa đến khoa cấp cứu của bệnh viện vào tháng 7. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán Lim bị nhiễm virus Epstein-Barr (EBV) – một loại virus gây ra tình trạng rối loạn miễn dịch hiếm gặp, có thể có các triệu chứng tương tự như cúm thông thường.

Ba tuần sau khi được đưa vào bệnh viện, tình trạng của Benedict Lim ngày càng tồi tệ hơn và anh cũng được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch tế bào T, một loại ung thư hiếm gặp có liên quan đến EBV. Cha của anh, ông Benjamin Naden, 52 tuổi, nói với nhật báo rằng khi Benedict nhập viện, các bác sĩ phát hiện ra rằng các cơ quan của con trai ông, bao gồm gan và thận, đang bị suy giảm chức năng. Ngoài ra còn có nước trong phổi nhưng Benedict vẫn lạc quan rằng mình có thể đánh bại tình trạng nhiễm trùng.

Mặc dù mọi thứ sau đó có vẻ như được cải thiện, chức năng nội tạng của Benedict Lim đã ổn định và kết quả xét nghiệm máu được cải thiện, nhưng rồi anh đã tái phát nhanh chóng. Các xét nghiệm cho thấy não và tim của anh ấy đã yếu đi và ngày 31 tháng 8, Benedict bị co giật và chảy máu trong não cần phải phẫu thuật.

benh-hiem-gap-giong-cum-4

Qua câu chuyện của con trai mình, ông Benjamin cũng kêu gọi những người khác đừng loại bỏ các triệu chứng của bệnh cúm thông thường.

Chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội vàongày 30 tháng 8, cha của Benedict mong mọi người có thể đến ngân hàng máu quốc gia hiến máu giúp con trai ông vì nguồn cung đang cạn kiệt và con trai ông cần nó để phẫu thuật sọ não. Đáng buồn thay, anh đã qua đời vào chiều ngày hôm sau, chỉ 1 giờ sau khi phẫu thuật.

Qua câu chuyện của con trai mình, ông Benjamin cũng kêu gọi những người khác đừng loại bỏ các triệu chứng của bệnh cúm thông thường và khuyên họ nên đi khám bác sĩ nếu họ bị cúm trong hơn 3 ngày.

Theo WebMD, virus Epstein-Barr (EBV) có thể gây ra bệnh bạch cầu đơn nhân và người nhiễm nó thường tự khỏi sau 4-6 tuần. Không có thuốc hoặc vắc-xin có thể điều trị EBV, việc điều trị thường chủ yếu để giảm bớt các triệu chứng. Tuy nhiên, trong trường hợp của Benedict Lim, EBV đã kích hoạt các bệnh khác và anh được chẩn đoán mắc một chứng rối loạn miễn dịch hiếm gặp được gọi là bệnh tăng bạch cầu lymphophagocytic lymphohistiocytosis.

Link nguồn