Cứ tiếp diễn những thói quen dùng nước kiểu này sẽ khiến nội tạng của bạn bị tổn hại

0
80

Một trong những thói quen phổ biến mà ai cũng phải làm hàng ngày, đó chính là dùng nước. Thế nhưng, việc tưởng chừng đơn giản như vậy nhưng không phải ai cũng biết làm đúng cách. Đặc biệt, có một số thói quen dùng nước lại gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe mà bạn nên tránh tiếp diễn.

dùng nhiều nước trước khi đi ngủ

Khi bạn tiêu thụ một lượng nước nhỏ trước khi đi ngủ thì nó có thể làm giảm bớt độ nhớt của máu vào ban đêm. Thêm nữa, việc dùng nước vào khoảng thời gian này cũng dễ khiến bạn gặp phải tình trạng tiểu đêm, từ đó làm ảnh hưởng tới thận và giấc ngủ của bạn.

Cứ tiếp diễn những thói quen dùng nước kiểu này sẽ khiến nội tạng của bạn bị tổn hại - Ảnh 1.

dùng nước liên tục trong bữa ăn

Việc dùng nước ngay trong khi ăn sẽ dẫn đến tình trạng giảm sự tiết nước muối, từ đó khiến thực phẩm không được phân hủy và biến thành chất độc hại kể cả khi bạn đang ăn thực phẩm lành mạnh. Vậy nên, khi đang ăn thì bạn cần tránh dùng nước liên tục bởi nó có thể gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn.

Cứ tiếp diễn những thói quen dùng nước kiểu này sẽ khiến nội tạng của bạn bị tổn hại - Ảnh 2.

dùng nước khi đã dùng quá nhiều nước trong ngày

Mỗi ngày, cơ thể cần dùng đủ từ 2 – 2,5 lít nước. Thế nhưng, nếu dùng nhiều hơn lượng nước này thì vô tình lại gây phản tác dụng, đặc biệt còn làm ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của thận. Lúc này, thận sẽ làm việc kém hơn và không thể điều hòa được các thành phần quan trọng trong máu. Do đó, bạn chỉ nên dùng nước vừa đủ và điều độ để tránh gặp phải những hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe.

Cứ tiếp diễn những thói quen dùng nước kiểu này sẽ khiến nội tạng của bạn bị tổn hại - Ảnh 3.

dùng nước trong thời gian tập luyện căng thẳng

Trong quá trình tập luyện, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên khiến bạn cảm thấy nóng người nhanh hơn. Thế nhưng, việc dùng quá nhiều nước mát ngay lúc này để giải nhiệt sẽ khiến cơ thể bị cạn kiệt chất điện phân. Đồng thời, nó còn dẫn đến tình trạng đau đầu, buồn nôn, chóng mặt… Bên cạnh đó, việc dùng nước trong thời gian tập luyện sẽ gây áp lực lớn lên tim và khiến bạn có nguy cơ mắc một số bệnh lý về tim mạch.

dùng nước ngay khi ăn phải đồ cay nóng

Đừng dùng nước sau khi ăn món cay vì nó sẽ tạo cảm giác nóng rát từ bên trong, do một phân tử gọi là capsaicin gây ra. Vì capsaicin là phân tử không phân cực nên nó chỉ hòa tan được trong các chất không phân cực như sữa. Do đó, nếu lỡ ăn phải đồ cay nóng thì không nên chữa cay bằng nước lọc vì nó sẽ làm capsaicin lan truyền khắp miệng và ống dẫn, thậm chí còn khiến tình hình càng trở nên tồi tệ hơn.

Cứ tiếp diễn những thói quen dùng nước kiểu này sẽ khiến nội tạng của bạn bị tổn hại - Ảnh 4.

Ngoài dùng đủ từ 2 – 2,5 lít trong ngày, hãy chú ý sáng thức dậy nên dùng ngay một cốc nước ấm khoảng 100 – 250ml để thanh lọc cơ thể sau một đêm. Thói quen này không chỉ giúp gan, thận được giải độc mà còn tăng cường chức năng tiêu hóa. Thêm nữa, những người mắc bệnh tim và người già trên 50 tuổi nếu duy trì thói quen dùng nước vào sáng sớm có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm bớt nguy cơ mắc bệnh tim do tăng độ nhớt của máu.

Theo Helino

Link nguồn