Đánh bay mùi khó chịu ở “vùng kín” chỉ sau 7 ngày

0
236
Mùi âm đạo có thể là do một số lý do như tăng vi khuẩn, nhiễm nấm men, vệ sinh kém, thay đổi hoóc môn, và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
 
Nếu vấn đề là do vi khuẩn thì bạn có thể có các triệu chứng như đỏ, ngứa và kích ứng ở vùng âm đạo. Để thoát khỏi nỗi ám ảnh mùi “vùng kín” do vi khuẩn gây ra, bạn nên thử những nguyên liệu thiên nhiên an toàn lại “hạt rẻ”.
 
1. Giấm táo

Đánh bay mùi khó chịu ở “vùng kín” chỉ sau 7 ngày - Ảnh 1.
Do tính chất kháng khuẩn và sát trùng, giấm táo có thể được dùng để chống mùi âm đạo. Thực tế, tắm cùng giấm táo là một trong những cách đơn giản nhất để loại bỏ mùi hôi. Điều này sẽ giúp âm đạo chống lại các độc tố và vi khuẩn gây ra mùi. Nó cũng sẽ giúp khôi phục tính axit, tính chua của âm đạo.

Cách làm: Pha hai cốc giấm táo vào nước ấm. Ngâm mình trong đó khoảng 20 phút. Làm theo phương pháp này vài lần một tuần để thu được kết quả nhanh nhất. Bạn cũng có thể dùng một cốc nước trộn với một hoặc hai muỗng canh giấm táo mỗi ngày.

 

2. Baking soda

Baking soda – một loại nguyên liệu trong nấu ăn cũng là một thành phần có thể được dùng để cân bằng độ pH trong cơ thể. Khi độ pH cân bằng, vấn đề mùi âm đạo sẽ biến mất.

Cách làm: Cho nửa chén baking soda vào nước tắm của bạn. Ngâm phần dưới cơ thể trong đó khoảng 20 phút. Lau khô bằng khăn sạch. Phương pháp này sẽ giúp chống lại bệnh nhiễm trùng men và có thể giúp loại bỏ mùi nhanh chóng.

3. Sữa chua

 

Đánh bay mùi khó chịu ở “vùng kín” chỉ sau 7 ngày - Ảnh 2.

 

Một thành phần tốt khác có thể được dùng để điều trị mùi âm đạo là sữa chua. Sữa chua giàu vi khuẩn lactobacillus, giúp chống lại nhiễm trùng candida (một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây mùi âm đạo) và khôi phục lại độ pH âm đạo bình thường.

Cách làm: Ăn hai hộp sữa chua không đường hằng ngày. Hoặc bạn cũng có thể dùng bổ sung probiotic.

4. Giấm trắng

Giấm trắng có khả năng trung hòa mùi bằng cách phá vỡ mùi protein. Nó cũng sẽ giúp khôi phục lại mức độ pH trong âm đạo.

Cách làm: Trộn nửa cốc giấm trắng và nửa cốc muối trong nước ấm. Ngâm “vùng kín” trong đó một vài phút. Thực hiện phương pháp này vài lần một tuần.

5. Dầu cây chè

Dầu cây chè có đặc tính kháng nấm và tính sát trùng mạnh, vì thế nó có thể được dùng để loại bỏ mùi âm đạo. Nó sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn đang góp phần gây ra vấn đề.

Cách làm: Thêm ba giọt dầu cây chè vào một cốc nước. dùng dung dịch này để rửa “vùng kín” hàng ngày hoặc vài lần trong tuần.

6. Tỏi

Tỏi là một loại thuốc kháng sinh thiên nhiên phù hợp để đối phó với nhiễm trùng âm đạo cũng như mùi âm đạo. Các đặc tính kháng nấm có trong tỏi sẽ giúp chống lại bệnh nhiễm trùng men và giúp cơ thể bạn thoát khỏi những vi khuẩn xấu.

Cách làm: Ăn tỏi sống hoặc nấu chín hàng ngày. Bạn có thể ăn một hoặc hai củ tỏi sống khi dạ dày rỗng cùng một ly nước ấm hoặc trộn nó vào các thực phẩm.’

Link nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here