Há hốc mồm với món latte gỗ Mại Châu mong manh tựa sương khói

0
97

Nếu gõ từ khoá “Hickory Smoked Latte”, chắc chắn bạn sẽ thu về hàng nghìn kết quả trên khắp các trang mạng xã hội. Đó là tên của một thực phẩm cực kì “trendy” và được những food blogger và hội thanh thiếu niên “sống ảo” yêu thích. Nguyên do không chỉ đơn giản vì đây là một thực phẩm đẹp, mà còn có hiệu ứng đầy ấn tượng là sương khói toả mong manh như bước ra từ trong truyện cổ tích.

Thức dùng “tiên khí” đầy mình gây sốt mạng xã hội.

thực phẩm được nhiều người tham gia mạng xã hội yêu thích.

Đây chỉ đơn giản là một thức dùng lấy cảm hứng từ thực phẩm vặt S’mores (một món bánh được làm từ bánh quy Graham Crackers, socola và kẹo dẻo marshmallow nướng). Thành phần chính của nó bao gồm sữa tươi hoà với vụn bánh Graham, một shot cà phê espresso đậm đặc, socola đen và một miếng kẹo dẻo marshmallow. Thức dùng được đánh giá là có vị béo ngậy, nhưng không ngấy do có sự kết hợp của cà phê.

Tuy nhiên, hương vị của nó chỉ là điểm phụ, điểm chính vẫn là cách thức làm nên thực phẩm đầy “tiên khí”. Để tạo nên hiệu ứng làn khói mong manh chỉ kéo dài vài giây, người ta cũng phải thực hiện nhiều bước công phu. Những miếng gỗ Mại Châu (Hickory) được đốt để tạo khói, sau đó khói được dẫn vào và đậy lại trong lồng kính để “giam” lại. Lúc mở ra, nếu bạn đủ khéo léo thì sẽ có những shot hình cực kì nhiệm màu.

Chụp ảnh không động cũng đã thần kỳ như thế này rồi đây.

Nhiều người lo rằng mùi gỗ sẽ khét và khó ngửi, nhưng những người dùng rồi tả lại rằng mùi gỗ Mại Châu thực ra nhẹ và dễ ngửi, tạo nên một hương vị cổ điển rất riêng cho món dùng này. Món Hickory Smoked Latte được sáng tạo bởi công ty Felix Roasting với trụ sở ở New York và được bán với giá 13 USD (khoảng 300k). Bạn chỉ có thể mua dùng tại chỗ và không thể mang đi. Hiện tại, thức dùng này đang là món “best-seller” khi ai ghé quán cũng muốn thưởng thức nó.

Há hốc mồm với món latte tiên khí đầy mình gây sốt mạng xã hội - Ảnh 5.

Ngay cả khi khói bay đi hết rồi, món latte gỗ Mại Châu trông vẫn đẹp nhỉ.

Địa chỉ: 450 Park Avenue South, New York, Mỹ.

Giá cả: 13 USD (khoảng 300k).

Giờ mở cửa: 7h00 mỗi ngày.

Source (Nguồn): Localish, NowThis

Link nguồn