Hạt trân châu ngon ngọt trong trà sữa chả chứa tí dinh dưỡng nào trừ carb và một mớ calo gây béo

0
125

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, chúng ta cần phải cảnh giác trước lượng đường cực cao trong mỗi cốc trà sữa trân châu.

Tuy nhiên, có vẻ như những hạt trân châu trong trà sữa cũng không hề lành mạnh. Mastari Mohamad, chuyên gia dinh dưỡng và Quản lý Dịch vụ thực phẩm & Ăn kiêng tại Viện Tim Quốc gia (IJN) đã khẳng định: Hạt trân châu trong trà sữa không hề có chất dinh dưỡng.

nutritionist-says-boba-pearls-have-no-nutritients-world-of-buzz

Trang tin Malaysia dẫn lời chuyên gia Mastari rằng: Những hạt trân châu không cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể và chỉ chứa calori lẫn carbohydrate. Mastari nói thêm rằng, tiêu thụ quá nhiều trân châu sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho hệ tiêu hóa, ví dụ như tắc ruột hoặc táo bón kéo dài.

“Trân châu chủ yếu được làm từ bột sắn (tapioca) và khi phản ứng với các loại thực phẩm khác, nó trở nên khó tiêu hóa. Nếu bạn không giữ chế độ ăn dùng lành mạnh như dùng đủ nước hoặc ăn rau, vấn đề tiêu hóa sẽ trở nên trầm trọng hơn”, chuyên gia dinh dưỡng Mastari cho hay.

Chuyên gia này tiếp tục giải thích rằng, lượng đường tối đa có thể nạp vào cơ thể giới hạn từ 8 – 12 thìa cà phê. Tuy nhiên, riêng 1 cốc trà sữa đã chứa tới 18,5 thìa cà phê đường! Hiện tại, đã có hơn 50 thương hiệu trà sữa ở Malaysia và nhà chức trách đang lo ngại thức dùng thời thượng này sẽ phá hủy sức khỏe của giới trẻ.

malaysian-nutritionist-boba-pearls-have-no-nutrients-only-contains-carbs-calories-world-of-buzz-2-768x549

Mastari lấy ví dụ: Một người đàn ông châu Á có kích cỡ cơ thể trung bình cần khoảng 2000 calo mỗi ngày. Do đó, lượng đường mà anh ta nạp vào chỉ nên giới hạn ở mức 200 calo (10%), tương đương 10 thìa cà phê đường.

Việc nạp quá nhiều đường có thể dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe như béo phì, tiểu đường và các vấn đề về tim mạch.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là ai cũng phải “cai” trà sữa trân châu. Chỉ cần cắt giảm tối đa lượng đường, dùng sữa ít béo hoặc thêm các oại thực phẩm để bổ sung chất xơ. Ngoài ra, thay thế trân châu bằng hạt húng quế hoặc hạt chia cũng đem lại kết quả tích cực nhờ bổ sung thêm chất chống oxy hóa và Omega 3 có lợi cho sức khỏe.

malaysian-nutritionist-boba-pearls-have-no-nutrients-only-contains-carbs-calories-world-of-buzz-3-768x439

Mastari khuyến cáo các thương hiệu trà sữa nên đề rõ thông tin dinh dưỡng trên mỗi cốc, để khách hàng có thể tự đưa ra quyết định phù hợp với thể trạng và sức khỏe.

Theo W.O.B

Link nguồn