Mỗi năm Việt Nam có 126 nghìn ca mới mắc ung thư

1
76

Chương trình được diễn ra vào lúc 20h00 ngày 21 tháng 12 năm 2017 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

Phát biểu tại Chương trình, PGS. TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng cho biết mỗi năm Việt Nam có khoảng 126.000 ca mắc mới và trên 94.000 người tử vong vì căn bệnh ung thư.

Điều đặc biệt là phần lớn người bệnh ung thư ở Việt Nam đến khám, chữa bệnh ở giai đoạn muộn và phần nhiều trong số họ rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn do chữa bệnh dài ngày, tốn kém ngay cả với những bệnh nhân có BHYT. Xuất phát từ thực tế khám và điều trị cho người bệnh ung thư có quá nhiều hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các trường hợp không có thẻ BHYT cần được giúp đỡ.

Có những người dù biết mình mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo nhưng vẫn phải canh cánh nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền bởi còn đó một gánh nặng gia đình phải mang vác, bởi thời gian điều trị ung thư kéo dài, số tiền điều trị quá lớn không có khả năng chi trả; một số người bệnh phải bỏ dở liệu trình điều trị, nhiều em nhỏ phải vĩnh viễn rời xa việc học tập, vui chơi cùng bạn bè và không thể tiếp tục chạy chữa do gia cảnh quá khó khăn; nhiều trường hợp các nhân viên y tế phải tự quyên góp để cho người bệnh có tiền ăn, ở và đi lại, thương tâm hơn nữa là các cháu bệnh nhi ung thư, một số cán bộ chuyên ngành ung thư và cá nhân có lòng hảo tâm đã có sáng kiến vận động thành lập Quỹ để giúp đỡ các bệnh nhân ung thư nghèo.

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng: tổ chức từ thiện uy tín

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng có chức năng, nhiệm vụ chính là hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc; hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và tuyên truyền phòng chống ung thư cũng như thực hiện sự ủy thác của các nhà tài trợ.

Mỗi năm Việt Nam có 126 nghìn ca mới mắc ung thư - ảnh 1

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng, Bộ Y tế ra đời và phát triển là kết quả vun đắp, tâm huyết, tình cảm, đầy trách nhiệm của nhiều thế hệ lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo bệnh viện K và các bệnh viện ung bướu trong công tác hỗ trợ, chăm sóc, điều trị bệnh nhân ung thư nghèo trên cả nước.

Trong hơn 6 năm qua, Quỹ đã phát triển rất nhanh, mạnh mẽ và hoạt động hiệu quả, được rất nhiều cơ quan, tổ chức và các nhà hảo tâm ủng hộ. Quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho 19.239 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 18 tỷ đồng. Quỹ đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân trị giá hơn 400 tỷ đồng; Khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 70.000 người dân trị giá hơn 41 tỷ đồng; thành lập và duy trì hoạt động thường xuyên 05 CLB bệnh nhân ung thư vú tại 05 thành phố lớn; các ngày hội Vì phụ nữ, vì Ngày mai, các Diễn đàn phòng chống ung thư, chương trình truyền thông trên VTV1, Chương trình “Ngày mai tươi sáng” đang được phát sóng đều đặn Chủ Nhật hàng tuần vào lúc 18h20 trên kênh VTV1 của Đài truyền hình Việt Nam, chương trình Tin ở ngày mai trên Truyền hình Quốc hội vào 19h00 thứ 7 hàng tuần, … thu hút đông đảo bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân tham gia … đã đưa Quỹ trở thành một tổ chức từ thiện có uy tín, là người bạn gần gũi, thân thiết với Thầy thuốc, bệnh nhân ung thư nghèo và nhân dân, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

 

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng mong muốn bắc nhịp cầu “kết nối yêu thương” tới các bệnh nhi và bệnh nhân ung thư nghèo, điều đó cũng đồng nghĩa là sự bất hạnh ấy đang được chia sẻ vơi bớt đi một nửa. Đó cũng chính là tâm nguyện, là niềm mơ ước lớn nhất Ban lãnh đạo và quản lý Quỹ muốn chuyển tải, muốn chung tay nối những nhịp cầu để kết nối yêu thương, để những tấm lòng từ thiện có thể đến được với các bệnh nhân ung thư nghèo, là một diễn đàn nhân ái, nơi những trái tim nhân hậu luôn mở rộng lòng chia sẻ và đồng cảm với người bệnh cho một ngày mai tươi sáng hơn.

Các cá nhân, tổ chức có thể ủng hộ kinh phí cho Chương trình thông qua địa chỉ: Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tương sáng, tài khoản số: (VNĐ) 142 020 100 5350; (USD) 142 010 100 5366 tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Đông Hà Nội, 23B Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here