Ngủ dậy thấy dấu hiệu gỉ mắt này cần phải đi khám ngay

0
177

 

Gỉ mắt, hay còn được gọi là ghèn mắt được hình thành khi bạn đi ngủ. Tuy nó là thứ làm chúng ta bực mình mỗi sáng nhưng lại có tác dụng không ngờ. Nó ngăn nước mắt và giữ ẩm cho mắt. Không có lớp ghèn này sẽ gây ra hiện tượng khô mắt vô cùng nguy hiểm. Ảnh: Prevention.

Ngu day thay dau hieu gi mat nay can phai di kham ngay-Hinh-2Việc có một chút gỉ ở khóe mắt khi thức dậy là bình thường. Tuy nhiên, trường hợp gỉ mắt chảy nhiều và liên tục lại có thể là một dấu hiệu cho các vấn đề bất thường trong cơ thể. Nếu mắt ra nhiều gỉ mà không đau nhức sưng tấy thì có thể do bụi bám vào mắt quá nhiều. Ảnh: New Kids Cente.

Ngu day thay dau hieu gi mat nay can phai di kham ngay-Hinh-3Để hạn chế tình trạng này, bạn cần đeo kính bảo hộ nếu môi trường lao động nhiều bụi. Mang kính bảo vệ mắt khi đi ra ngoài và thường xuyên rửa mắt bằng dung dịch nước muối sinh lý. Ảnh: Vint & York.

Ngu day thay dau hieu gi mat nay can phai di kham ngay-Hinh-4Nếu ra gỉ mắt nhiều vào buổi sáng thức dậy kèm hiện tượng nhìn không rõ thì nhiều khả năng bạn đã bị hội chứng khô mắt. Để tránh tình trạng này, bạn nên hạn chế ngồi điều hòa, đeo kính râm khi ra đường, tránh nhìn sát máy tính. Nếu tình trạng này nặng nên đi khám để tránh hậu quả nghiêm trọng. Ảnh: Detsky-nabytek.

Ngu day thay dau hieu gi mat nay can phai di kham ngay-Hinh-5Riêng với trường hợp mắt ra nhiều ghèn kèm theo các triệu chứng như đỏ mắt, đau rát, chảy nước mắt, hai mí sưng đỏ thì có thể bạn đã bị viêm kết mạc (đau mắt đỏ). Ảnh: Beautyholics Anonymous.

Ngu day thay dau hieu gi mat nay can phai di kham ngay-Hinh-6Trường hợp bệnh này không nên chần chừ hay tự ý điều trị mà phải đến gặp bác sĩ. Đã có nhiều trường hợp tự mua thuốc tra mắt dẫn đến tình trạng hỏng giác mạc và mù lòa. Ảnh: Salud Y Belleza.

Ngu day thay dau hieu gi mat nay can phai di kham ngay-Hinh-7Nếu bạn bị lẹo mắt và ra nhiều gỉ mắt thì chứng tỏ lẹo đã phát triển khá lớn. Trường hợp này không quá nguy hiểm. Bạn chỉ cần vệ sinh bằng nước sạch, chườm gạc ấm. Tuy nhiên, nếu lẹo quá to thì phải nhờ đến can thiệp của bác sĩ. Ảnh: elf Cosmetics.

Ngu day thay dau hieu gi mat nay can phai di kham ngay-Hinh-8Hoặc nếu bạn bị cảm lạnh có thể ảnh hưởng tới các niêm mạc trong đầu, gây chảy gỉ mắt và kích thích mắt, sưng đỏ. Khi bạn hết cảm lạnh thì gỉ mắt sẽ giảm. Nếu như gỉ mắt có màu xanh thì có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng xoang. Ảnh: YouGov.

Ngu day thay dau hieu gi mat nay can phai di kham ngay-Hinh-9Một số trường hợp bệnh khác cũng có thể gây ra nhiều gỉ mắt. Đó là tình trạng nhiễm trùng trong mắt, đặc biệt là viêm mí mắt có thể khiến mắt bị kích thích, dẫn tới mắt đổ nhiều ghèn. Lông mi có thể bị dính lại và bạn có thể gặp khó khăn khi mở mắt vào buổi sáng. Ảnh: Science ABC.

Ngu day thay dau hieu gi mat nay can phai di kham ngay-Hinh-10Ra nhiều gỉ mắt cũng có thể là dấu hiệu của tắc tuyến lệ. Tình trạng này có thể tự khỏi, nhưng trong trường hợp bệnh nghiêm trọng, kéo dài, bạn có thể cần tới sự can thiệp của bác sỹ. Ảnh: All About Vision.

Ngu day thay dau hieu gi mat nay can phai di kham ngay-Hinh-11Chảy nhiều nước mắt, gỉ mắt cũng có thể là dấu hiệu mắt bị khô khi tuyến lệ không hoạt động hiệu quả để bôi trơn mắt. Tuyến lệ sẽ chỉ sản xuất nhiều nước mắt hơn khi nhận được tín hiệu mắt bị khô. Tình trạng này có thể được giải quyết bằng cách sử dụng nước mắt nhân tạo. Ảnh: Dry-Eyes-Syndrome.

Link nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here