Tết đến nhanh như một cơn gió, còn không nhanh đi sắm đồ ăn cho Tết với các phương pháp địa chỉ nức tiếng dưới đây

0
299


Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán 2020. Vì Tết năm nay có cảm giác đến sớm hơn, vì thế việc chuẩn bị mọi thứ, mua sắm diễn ra rất vội vã. Thời điểm này, dù đã là 24 Tết nhưng nhiều gia đình vẫn chưa kịp mua gì cho Tết, thậm chí còn chưa biết sẽ mua gì, ở đâu… Nếu vậy, hãy tham khảo ngay những địa chỉ mua đồ Tết truyền thống và nổi tiếng ở Hà Nội dưới đây nhé!

Bánh chưng

Bánh chưng là món không thể thiếu được với cái Tết của người miền Bắc nói chung và người Hà Nội nói riêng. Bánh chưng để thắp hương, mang biếu, bánh chưng trong mâm cỗ… đều cần yêu cầu vừa ngon, vừa đẹp. Nhiều gia đình có thời gian thường tự gói bánh chưng, nhưng nếu quá bận rộn thì bạn có thể tham khảo các địa chỉ dưới đây!

– Quốc Hương – số 9 Hàng Bông.

– Chợ Hàng Bè.

– Chợ Hôm.

Giò chả

Cũng là món không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết nên gia đình nào cũng phải mua sẵn ít giò chả để trong nhà. Ở Hà Nội có rất nhiều nơi bán giò chả nhưng để mua giò chả Tết ngon thì mọi người thường truyền tai nhau các địa chỉ này:

– Giò chả Quốc Hương – số 9 Hàng Bông.

– Giò chả Phúc Lộc – số 1, ngõ 31 Yên Bái II (trong Chợ Giời).

Cá kho

Cá kho xuất hiện trong mâm cơm Tết vốn với mục đích là chống ngấy. Dần dà, thực phẩm này đã trở thành một món quen thuộc trên mâm cơm ngày Tết. Tham khảo thêm địa chỉ cá kho dưới đây để sắm cho Tết năm nay này.

– Cá kho Trinh – số 5 Cầu Gỗ.

– Nhà hàng Bể cá – 64 Tô Hiến Thành.

Gà luộc

Thịt gà luộc là món nhất định không thể thiếu bởi vừa dùng làm đồ cúng, vừa đãi khách và để gia đình quây quần ngồi ăn. Gà Tết sẽ cần chọn kỹ hơn bao giờ hết để có gà vừa đẹp, vừa ngon.

– Chợ Hôm.

– Chợ Hàng Bè.

– Hàng Phở Đức Hải (Phở Bản) 172 Tôn Đức Thắng.

Dưa hành

Bánh chưng, thịt, cá chuẩn bị đủ rồi thì cũng đừng quên dưa hành. Bây giờ chẳng cần tự muối bởi các món dưa được bán rất phổ biến, nhất là vào dịp gần Tết như thế này.

– Chợ Hàng Bè.

– Chợ Hôm.

Tết đến nhanh như một cơn gió, còn không nhanh đi sắm đồ ăn cho Tết với các gợi ý địa chỉ nức tiếng dưới đây - Ảnh 5.

Xôi

Mâm cố Tết dâng lên tổ tiên và để mời khách sẽ trọn vẹn hơn khi xuất hiện đĩa xôi đầy ắp. Loại xôi hay xuất hiện trong ngày Tết là xôi gấc, bên cạnh đó cũng có cả xôi đậu, xôi bắp… Bạn có thể mua ở các địa chỉ dưới đây.

– Chợ Hàng Bè.

– Chợ Hôm.

– Số 44 Hàng Hòm.

Tết đến nhanh như một cơn gió, còn không nhanh đi sắm đồ ăn cho Tết với các gợi ý địa chỉ nức tiếng dưới đây - Ảnh 6.

Thịt kho đông

Thời tiết lạnh đặc trưng của cái Tết miền Bắc khiến cho món thịt kho đông đắt hàng hơn bao giờ hết. Người Hà Nội cũng thường xuyên dùng món này trong mâm cơm Tết.

– Chợ Hàng Bè.

– Nhà Hàng Bể Cá – 64 Tô Hiến Thành.

Tết đến nhanh như một cơn gió, còn không nhanh đi sắm đồ ăn cho Tết với các gợi ý địa chỉ nức tiếng dưới đây - Ảnh 7.

Nem rán

Ngày trước, mọi nhà cũng đều tự làm những chiếc nem nhưng vì công việc bận rộn quá, dần dần người ta hay ra hàng mua cho tiện. Nem bán ngoài hàng cũng đẹp và ngon chẳng kém gì tự làm ở nhà đâu nhé.

– Số 21 Hàng Bè.

– Số 22 ngõ 9 Huỳnh Thúc Kháng.

Ô mai

Món đặc sản nổi tiếng này của Hà Nội không chỉ hay xuất hiện trong những khay bánh kẹo ngày Tết mà còn dùng để làm quà biếu cũng rất đẹp và ý nghĩa nữa.

– Ô mai Hồng Lam (nhiều cơ sở).

– Ô mai Tiến Thịnh – 21 Hàng Đường.

– Ô mai Vạn Lợi – 24 Hàng Da.

– Ô mai Bà Thu – 147 Bà Triệu.

– Ô mai Hạnh Phúc – số 7 Nguyễn Phúc Lai.

Source link