Thanh niên bị sắt đâm thấu vòng một Bác sĩ trắng đêm cứu thanh niên bị ống sắt đâm thấu vòng một

0
102

Tối 9/4, nạn nhân cùng với một số người thân đang di chuyển từ Hà Nội về Vĩnh Phúc để đi đám hiếu. Đến đoạn gần khu công nghiệp Bắc Thăng Long, bất ngờ, chiếc xe ô tô chở nạn nhân gặp tai nạn, đâm vào dải phân cách giữa đường.

Một thanh sắt dạng ống đường kính lớn đã đâm xuyên từ gầm ô tô lên thẳng vị trí nạn nhân ngồi ghế phụ, khiến anh này bị mắc kẹt trong xe. Thanh sắt đã đâm vào vị trí thành vòng một trước bên trái ra sau của nạn nhân.

Bác sĩ trắng đêm cứu thanh niên bị ống sắt đâm thấu vòng một! - Ảnh 1.

Ca mổ diễn ra gần 4h, các bác sĩ đã thức trắng, căng mình giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Để cứu nạn nhân ra khỏi chiếc xe ô tô gặp nạn, các nhân viên cứu hộ đã phải mất gần 1 giờ để cưa thanh sắt dài từ 3m xuống còn 2m, nhưng vẫn còn nằm nguyên trong vòng một nạn nhân. Sau đó, bệnh nhân được đưa lên xe cấp cứu 115, chuyển đến Bệnh viện E vào lúc 1h15 sáng ngày 10/4.

Ngay lập tức, nạn nhân được chuyển vào phòng mổ để được cấp cứu kịp thời. Một kíp mổ gần các bác sĩ tim mạch, tiêu hóa, ngoại chấn thương và gây mê… hội chẩn, đánh giá sơ bộ về nguy cơ gây tổn thương lồng vòng một và ổ bụng do thanh sắt lớn gây ra cho bệnh nhân.

Ca mổ diễn ra gần 4h, các bác sĩ đã thức trắng, căng mình giành giật sự sống cho bệnh nhân. Sau khi các bác sĩ tiến hành gây mê cho bệnh nhân, các bác sĩ chuyên ngành tim mạch, tiêu hóa, ngoại chấn thương… đã tiến hành phẫu thuật rút dị vật là thanh sắt ra khỏi lồng vòng một trái bệnh nhân. Vết thương gây thấu vòng một 8cm tổn thương phổi trái, gãy xương sườn nhiều vị trí, lóc da rộng thành bên vòng một trái. Vết rách thùy dưới phổi trái 5cm, phun máu và khí.

Các bác sĩ đã xử trí tổn thương, cố định xương sườn gãy, cố định xương sườn bằng chỉ thép, khâu màng phổi rách, tạo hình thành vòng một trái, dẫn lưu màng phổi, thăm dò cơ hoành, nội soi ổ bụng đánh giá tổn thương…

GS.TS Lê Ngọc Thành (Giám đốc Bệnh viện E) cho biết, bệnh viện hội tụ đủ chuyên ngành mũi nhọn như tim mạch, tiêu hóa, ngoại chấn thương và gây mê… việc kết hợp nhuần nhuyễn giữa các khoa với nhau đã phẫu thuật cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân.

“Đây là một ca tai nạn nặng và hy hữu với vị trí tổn thương ở khoang liên sườn số 8, thành vòng một trước bên trái do một thanh sắt dạng ống, dài 2m có đường kính rất lớn gần 10cm đâm từ trước ra sau nên các bác sĩ đang phải thức trắng đêm, căng mình giành giật sự sống cho bệnh nhân”, bác sĩ Thành cho biết.

Hiện, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, đang được theo dõi diễn biến và điều trị tiếp.

Link nguồn